Mục lục

Mô hình cà phê thú cưng và những điều bạn cần biết [New]

Mô hình cà phê thú cưng đang vô cùng nở rộ dạo gần đây. Bởi sự đáng yêu mà những loài thú cưng mang lại, quán cà phê thú cưng là địa điểm hẹn hò yêu thích của giới trẻ. Tuy nhiên, so với những mô hình kinh doanh khác, đây là một mô hình có phần đặc biệt hơn. Vậy nên hãy cùng Thanh Tùng Store tìm hiểu những kiến thức cần có khi kinh doanh quán cà phê thú cưng nhé!

Mô hình cà phê thú cưng và những điều bạn cần biết

ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ HIỂU RÕ MÔ HÌNH KINH DOANH QUÁN CÀ PHÊ THÚ CƯNG

Năm 1998, quán cà phê thú cưng đầu tiên của Đài Loan được khai trương. Sau đó vào khoảng năm 2004, nó được rất nhiều người yêu thích và dần trở nên phổ biến tại Nhật Bản. Kể từ đó, cà phê thú cưng đã trở thành một xu hướng phổ biến trên toàn cầu. Ngày nay, mô hình quán cà phê thú cưng đã lan rộng khắp châu Á và châu Âu.

Mối quan tâm ngày càng tăng đối với việc sở hữu thú cưng đang khiến khách hàng chọn những quán cà phê thú cưng này làm điểm đến. Với một khoản phí nhỏ, một không gian thoáng đãng với bàn ngoài trời để chơi đùa với những chú chó mèo đáng yêu. Trong khi thưởng thức đồ uống và bánh yêu thích của họ. 

A. Tại sao mô hình quán cà phê thú cưng lại trở nên phổ biến?

Bạn đang có ý định mở một quán cà phê cho riêng mình trong tương lai? Bạn là một người yêu thú cưng? Vậy tại sao không biến một ý tưởng kinh doanh kết hợp hai yếu tố này thành hiện thực? Kết hợp là mở một quán cà phê thú cưng.

Đây là một mô hình vô cùng thu hút trên thế giới

Không chỉ đơn thuần là tạo ra một nơi giúp bạn chia sẻ tình yêu động vật của mình với mọi người. Mô hình kinh doanh này cũng sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội gặp gỡ những người bạn  bốn chân mới. Đó cũng là một cách tuyệt vời để thúc đẩy việc nhận nuôi thú cưng; và giúp chúng tìm kiếm những ngôi nhà mới.

Cuối cùng, mô hình kinh doanh quán cà phê còn mang đến cho bạn nhiều cơ hội để thực hiện các chiến lược nhằm tăng doanh thu. Hầu hết các quán cà phê thú cưng đều có nhiều loại sản phẩm dành cho thú cưng. Chẳng hạn như đồ ăn nhẹ, vòng cổ và các mặt hàng thiết thực khác.

B. Cần làm gì để bắt đầu mô hình quán cà phê thú cưng?

1. Lập kế hoạch kinh doanh cho quán cafe của bạn

Có một kế hoạch vững chắc cho doanh nghiệp của bạn sẽ tạo ra sự khác biệt lớn nhất. Đặc biệt là giữa thành công và thất bại. Khi lập một kế hoạch kinh doanh, hãy bắt đầu bằng cách vạch ra cách thức hoạt động của doanh nghiệp.

Nó liên quan đến việc bạn muốn doanh nghiệp của mình đi được bao xa. Và tại sao bạn tin rằng nó sẽ hoạt động. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn định sử dụng kế hoạch kinh doanh của mình như một công cụ giúp thu hút đầu tư? Bản tóm tắt kinh doanh sẽ là chìa khóa để bạn gây quỹ thành công.

Lập kế hoạch kinh doanh để có những chuẩn bị kỹ càng nhất

Tiếp theo, bạn cần viết mô tả chung về doanh nghiệp của mình. Bao gồm mô hình kinh doanh; sản phẩm hoặc dịch vụ bạn định cung cấp cho khách hàng của mình. Bạn có thể giới thiệu ngắn gọn trong phần này.

Sau khi hoàn thành bản mô tả doanh nghiệp, hãy tập trung vào nghiên cứu thị trường và các chiến lược tăng trưởng cụ thể. Bao gồm các dự báo bán hàng và các mốc quan trọng. Cũng là một cách để quán cafe của bạn cạnh tranh với các đối thủ. Cuối cùng, lập một kế hoạch tài chính.

2. Chọn địa điểm cho quán cafe của bạn

Việc tìm kiếm và lựa chọn mặt bằng cho cửa hàng là một tiêu chí quan trọng. Nó sẽ quyết định việc khách hàng có dễ dàng tìm thấy cửa hàng hay không. Có thu hút được khách hàng hay không. Không có gì đánh bại một vị trí nổi bật và bãi đậu xe miễn phí.

Nên đầu tư nơi có cả không gian nội – ngoại thất

Nếu có khả năng về tài chính, hãy lựa chọn địa điểm có cả không gian ngoài trời; và không gian trong nhà để có thêm không gian chơi đùa cho thú cưng. Vì thú cưng khá hiếu động nên với ngoại thất, nhà đầu tư nên chọn những mẫu bàn ghế chắc chắn như bàn ghế nhôm đúc để có thể đảm bảo an toàn cho khách. 

3. Nghiên cứu các quy định và hạn chế của địa phương

Luật pháp hoặc quy định địa phương chắc chắn là một trong những điều bạn không muốn phạm phải khi mở quán cà phê. Các mô hình kinh doanh liên quan đến thực phẩm và động vật sẽ được quản lý chặt chẽ hơn so với các loại hình kinh doanh khác.

Tìm hiểu các quy định về vật nuôi của địa phương trước khi mở quán

Việc hiểu rõ các quy định về sức khỏe vật nuôi là vô cùng quan trọng đối với việc kinh doanh cà phê thú cưng. Vì nó ảnh hưởng đến quy tắc về việc chăm sóc; phòng bệnh cho các loài vật. Tùy thuộc vào từng thành phố hoặc quận, bạn có thể cần phải tách biệt khu vực ăn uống với vật nuôi. Vì vậy, bạn hãy hỏi kỹ về các thủ tục, giấy tờ liên quan mà cơ quan địa phương yêu cầu.

4. Quan tâm đến việc thiết kế nội thất

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm một kiến ​​trúc sư để hỗ trợ một cách thích hợp trong việc thiết kế và bố trí không gian của cửa hàng. Một không gian thoải mái với bàn ghế bệt, ghế treo trứng sẽ giúp khách hàng chơi với thú cưng của mình dễ dàng hơn. 

Thiết kế nội thất sao cho cả khách hàng và thú cưng đều thoải mái

Và đừng quên tạo một khu vực riêng cho thú cưng của bạn. Khu vực này cần cách xa khu vực của khách hàng. Bởi vì nó không chỉ giúp khách hàng của bạn thưởng thức đồ uống của họ một cách thoải mái. Nó cũng giúp thú cưng nghỉ ngơi và ăn uống thoải mái.

5. Kết nối với một tổ chức cứu hộ động vật

Thật tuyệt vời nếu quán cà phê của bạn là nơi giúp mọi người tìm thấy những người bạn bốn chân của mình? Do đó, hãy cân nhắc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với y tế địa phương hoặc tổ chức cứu hộ động vật thành phố của bạn. Làm việc với một tổ chức cứu hộ sẽ giúp bạn đảm bảo số lượng động vật trong cửa hàng của bạn. Thêm vào đó, nó không chỉ tốt cho khách hàng của bạn mà còn tốt cho cả doanh nghiệp của bạn.

Kết nối với tổ chức động vật để có thể kịp thời hỗ trợ thú cưng khi cần

Ngoài việc liên hệ với các tổ chức cứu hộ động vật, bạn cũng sẽ cần liên hệ với đội ngũ bác sĩ thú y chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp thú cưng của nhà hàng được hỗ trợ khi chúng cần.

Mong rằng những chia sẻ trên của Thanh Tùng Store sẽ giúp bạn sớm hoàn thành mô hình quán cà phê thú cưng của mình!

Kiến thức về ghế bạn cần biết: xem thêm

Câu hỏi thường gặp

Tùy theo số lượng và loại ghế, thời gian giao hàng trung bình từ 15-30 ngày kể từ ngày đặt hàng. Dịch vụ khách hàng có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về đơn đặt hàng của bạn qua thư và điện thoại.

Nếu bạn là một bậc thầy trong giới kinh doanh, bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của Phong thủy. Đây là yếu tố rất quan trọng và được chú trọng. Có thể nói, phong thủy là yếu tố then chốt quyết định sự may mắn, giàu có và thành công trong kinh doanh, theo ý kiến ​​của những nhà kinh doanh có kinh nghiệm thì cũng có rất nhiều đồ đạc cũ được tái sử dụng và hầu hết chúng sẽ không mang lại may mắn cho công việc kinh doanh hoặc thậm chí dẫn đến thất bại. Bạn sẽ không thể trả lời chính xác tại sao mọi người lại bán đồ nội thất đã qua sử dụng.

Nói chung, khả năng cao nhất là do công việc kinh doanh của ông chủ trước đó thất bại và ế ẩm. Họ muốn bán đồ nội thất cũ của họ để lấy lại tiền. Theo quan điểm tâm linh, khi bạn mua những bộ bàn ghế này, chúng sẽ “ăn bám” và trượt dài theo những vấn đề mà chủ cũ mắc phải. Công việc làm ăn không mấy thuận lợi, nhiều rắc rối. Thậm chí, số bàn ghế đã mua sẽ phải bán lại. Đây hoàn toàn là điều không ai mong muốn. Không ai muốn ghim vận rủi của người khác vào mình. Tôi không muốn công ty khởi nghiệp thất bại vì tôi hơi tiếc số tiền tôi đã trả cho đồ nội thất. Vì vậy nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh thì không nên mua bàn ghế cũ, bàn ghế thanh lý.

Nhận Xét Của Khách Hàng

Bình luận đã bị đóng.