Mục lục

Bố trí bàn ngoài trời cho quán cà phê như thế nào cho phù hợp?

Bàn ngoài trời dù có kích thước to hay nhỏ thì đều cần có một cách thức bố trí, vị trí sắp đặt một cách hợp lý để tối ưu diện tích cho quán cà phê. Nhiều người nghĩ rằng không gian sân vườn thoáng đãng, rỗng rãi nên sắp xếp bàn ghế một cách vô tổ chức, ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Vậy cần bố trí bàn ngoài trời như thế nào cho hợp lý?

Bố trí bàn ngoài trời cho quán cà phê như thế nào cho phù hợp?

A. Tầm quan trọng của việc sắp xếp bàn ngoài trời

Khi thiết kế quán cafe, người thiết kế phải chú ý đến việc sắp xếp bố cục, tạo không gian độc lập cho khách hàng, không khiến quán có vẻ chật chội. Ngược lại, bàn ghế được xếp quá cách xa nhau sẽ khiến cho quán cafe trở nên trống trải, trông ít khách hơn.

Bố trí bàn ngoài trời cho quán cà phê như thế nào cho phù hợp?

Bàn ghế được sắp xếp gọn gàng giúp không gian trông ngăn nắp. Bàn ghế cafe lộn xộn khiến khách hàng khó chịu và không muốn tiếp tục ngồi trong quán.

B. Cách bố trí bàn ghế ngoài trời

1. Giữ bàn ghế cà phê của bạn ngăn nắp và gọn gàng

Bố trí nhiều vị trí ngồi khác nhau, để khách hàng có nhiều sự lựa chọn và dễ dàng tìm được chỗ ngồi ưng ý trong quán. Nên có đủ kích thước bàn ghế cho không gian ngoài trời để phù hợp mọi nhóm khách hàng: Bàn đôi; bàn nhóm và bàn dài.

Đối với quán cà phê có diện tích rộng hơn, bàn ăn cần chú ý đến bố cục không gian khi bố trí bàn ghế quán cà phê. Bộ bàn ghế đồng bộ được bố trí trong không gian cần khoa học và hợp lý.

2. Đừng để bàn cà phê ngoài trời cản đường khách

Bàn ghế không nên kê vị trí chắn lối vào, lối đi của quán cafe. Trong quá trình sắp xếp ngoại thất, đôi khi chúng ta cũng cần linh hoạt trong cách sắp xếp để phù hợp hơn. Vì việc lựa chọn bàn ghế đôi khi không phù hợp với kích thước và kiểu dáng thiết kế. Bạn cũng nên chọn những bộ bàn ghế cafe được thiết kế đơn giản để có thể linh hoạt sắp xếp và thay đổi khi cần thiết.

Bố trí vị trí bàn ghế hợp lý để thu hút khách hàng

3. Sắp xếp bàn ngoài trời sát lan can đề tạo điểm nhấn

Chỗ ngồi bên lan can  sẽ thu hút khách hàng đến những vị trí này. Với những quán cà phê không gian sân thượng, hoặc ban công thì vị trí sát ban công vô cùng đắt giá. Thưởng thức một ly cà phê thơm ngon trong khi nhìn xuống thành phố thì còn gì tuyệt vời hơn. Vì vậy, bạn có thể bố trí những chiếc ghế cà phê ngay sát lan can, vừa tạo nét hấp dẫn riêng vừa tận dụng tối đa không gian. Tuy nhiên, hãy lựa chọn độ cao phù hợp để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

4. Chú ý đến kích thước bàn ghế quán cafe

Nếu bạn có một không gian nhỏ thì không nên chọn những bộ bàn ghế có kích thước quá lớn so với không gian. Thay vào đó, hãy sắp xếp những chiếc ghế đẩu và bàn phụ của quầy bar. Vừa tạo hiệu ứng chiều cao vừa tiết kiệm được nhiều diện tích cho quán. 

Bạn có thể chọn những bộ bàn có thiết kế hình vuông để có thể sử dụng trong các góc. Bàn ghế hình vuông sẽ tối ưu diện tích nhiều hơn so với mẫu bàn hình tròn. Hãy tận dụng những bộ bàn ghế đôi và bốn nếu không gian quá nhỏ.

>>> Bàn ghế bancon – chung cư

Nhận Xét Của Khách Hàng

Bình luận đã bị đóng.