Mục lục

Cần lưu ý gì để chọn bàn cà phê hợp với phong thủy? [New]

Bàn cà phê là một mẫu sản phẩm cần thiết với mọi quán cà phê, nhà hàng. Khi lựa chọn bàn ghế cho quán của mình, nhà đầu tư không chỉ quan tâm đến tính thẩm mỹ mà còn phải lưu ý đến vấn đề phong thủy cho quán. Trong bài viết dưới đây, Thanh Tùng Store sẽ giới thiệu cho bạn những mẹo để lựa chọn bàn ghế hợp phong thủy, tăng vận khí, thu hút tài lộc cho quán của mình.

Cách lựa chọn bàn cà phê hợp phong thủy

A. Chọn màu bàn cà phê hợp với mệnh của bạn

1. Màu sắc của bàn ghế phù hợp với phong cách nội thất của quán cà phê

Màu sắc của bàn ghế là yếu tố đầu tiên tác động đến thiện cảm của khách hàng. Đồng thời,  thể hiện rõ phong cách nội thất quán cafe. Sự hài hòa hay tương phản giữa các mảng màu sẽ tạo nên nét riêng trong phong cách thiết kế quán cafe và thu hút khách hàng. Việc lựa chọn màu sắc nội thất cửa hàng, đặc biệt là bàn cà phê hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng.

Cần lưu ý gì để chọn bàn cà phê hợp với phong thủy?

Một trong những mẹo thường được áp dụng khi chọn màu sắc đồ vật là dựa vào mệnh của gia chủ. Người mệnh hỏa hợp với những gam màu sáng, nên chọn bàn ghế cafe màu đỏ, cam, vàng. Ngược lại, chủ sở hữu của nước tiêu chuẩn có thể cân nhắc chọn các tông màu lạnh như xanh lam, đen và xám. Với những màu sắc hợp mệnh, công việc kinh doanh của cửa hàng sẽ phát đạt và công việc làm ăn của chủ cửa hàng sẽ càng phát đạt hơn. 

2. Gợi ý màu sắc theo mệnh

Đối với gia chủ mệnh Kim thì nên chọn những gam màu như trắng; nâu hoặc vàng. Tránh chọn những màu như đỏ; tím; hồng,… Vì đây là những màu đối lập để tránh những điều không hay xảy ra.

Với những gia chủ mệnh Mộc, nên chọn bàn cafe vuông màu xanh nước biển; đen hoặc xanh nước biển là màu bổ trợ. Tránh những màu tương khắc với mệnh của bạn như màu trắng hoặc màu ánh kim.

Đối với gia chủ mệnh Thủy nên chọn bàn ghế màu xanh lam; trắng; đen là màu tương sinh. Đặc biệt, tránh màu vàng; hoàng thổ và nâu. Vì đây là những màu đại diện cho mệnh thổ mà Thủy lại khắc Thổ.

Đối với gia chủ mệnh Hỏa nên chọn những màu như đỏ; hồng; hoàng thổ rất tốt cho người mệnh này. Đặc biệt tránh những màu như đen hoặc xanh đen.

Đối với những người mệnh thổ nên chọn màu vàng; đỏ; hồng. Theo quan niệm Phong thủy, hỏa sinh thổ nên màu đỏ, hồng sẽ rất hợp với người mệnh thổ. Người mệnh Thổ nên tránh những màu xanh lam có thể ảnh hưởng xấu đến vận may của họ.

>>> Bàn ghế – ô dù quán cafe

B. Chọn chất liệu bàn cà phê hợp phong thủy

Bộ bàn ghế được tạo nên bởi sự kết hợp sáng tạo giữa các chất liệu không chỉ đẹp về hình thức mà còn phải phù hợp với phong thủy của cửa hàng, là yếu tố quan trọng cho sự phát triển kinh doanh của quán. Đối với bàn gỗ, yếu tố phong thủy thiên về thẩm mỹ và tâm linh. Một chiếc bàn gỗ cao cấp át chế kim khí trong phong thủy. Theo phong thủy, mặt bàn bằng kính mang lại năng lượng tiêu cực và căng thẳng nên cần tránh.

Bàn cafe phải hợp phong thủy về màu sắc, chất liệu,…

Chất liệu được sử dụng trong thiết kế bàn ghế tạo sự chắc chắn, gần gũi và an toàn cho người sử dụng. Mỗi loại chất liệu sẽ tạo ra nguồn năng lượng cho người sử dụng, từ đó khách hàng sẽ ghé thăm quán cà phê của bạn nhiều hơn.

C. Đặt bàn cà phê theo phong thủy

Với những gia chủ có mệnh khác nhau sẽ có những cách đặt bàn ăn theo các hướng phong thủy khác nhau.

  • Với những gia chủ mệnh Kim thì nên chọn hướng đặt bàn là Tây hoặc Tây Bắc.
  • Đối với nhà mệnh Mộc nên chọn hướng đặt bàn là Đông, Nam, Đông Nam.
  • Đối với những gia chủ mệnh Hỏa thì nên chọn hướng bàn là Nam.
  • Đối với gia chủ mệnh Thủy thì nên chọn hướng kê bàn ​​ăn là hướng Bắc.
  • Đối với gia chủ mệnh Thổ thì nên chọn hướng bàn đông bắc, tây nam hoặc trung tâm.
Nhận Xét Của Khách Hàng

Bình luận đã bị đóng.