Mục lục

Kích thước bàn ghế cafe ngoài trời như thế nào là chuẩn?

Bàn ghế cafe ngoài trời là một món đồ ngoại thất không thể thiếu tại các khuôn viên gia đình và quán cà phê ngày nay. Quán cà phê nào có một không gian ngoài trời là một ưu điểm rất lớn để thu hút khách hàng. Và bàn ghế ngoài trời chính là điểm nhấn cho không gian đấy. Hiện nay, bàn sân vườn thường được sử dụng với 3 hình dáng là bàn tròn, bàn vuông và bàn chữ nhật. Logic bên dưới gợi ý rằng kích thước nội thất sẽ tương ứng với kiểu dáng và số lượng ghế sẽ được sử dụng.

Kích thước bàn ghế cafe ngoài trời như thế nào là chuẩn?

A. Kích thước bàn ghế cafe mặt tròn ngoài trời tiêu chuẩn

Với mỗi loại bàn ghế lại có một kích thước khác nhau, tùy thuộc vào việc nó được sử dụng cho những nhóm khách hàng bao nhiêu người. Số đo tiêu chuẩn là như sau: 

  • 04 Loại Ghế: Kích thước 80 – 90cm
  • Loại 5-6 chỗ: đường kính 91-105cm
  • 7-8 chỗ: đường kính 150cm

Kích thước bàn ghế cafe ngoài trời như thế nào là chuẩn?

B. Kích thước mặt bàn tiêu chuẩn cho bàn cà phê hình vuông và hình chữ nhật

Tương tự với bàn mặt tròn, mỗi loại bàn sẽ có một kích thước khác nhau:

  • Loại 02 người: dài 80cm x rộng 80cm (hoặc cafe nhỏ 60 x 60cm)
  • 04 loại: dài 120-140cm; rộng 80-100cm
  • 06 loại: chiều dài 180cm; chiều rộng 80-100cm
  • 08 loại ghế: chiều dài 200cm; chiều rộng 80-100cm

Chiều cao tiêu chuẩn của bàn cafe so với mặt đất tối thiểu là 75cm. Mặt bàn phải cao hơn ghế ít nhất 30 cm để tạo sự thoải mái và thuận tiện khi lên xuống xe.

C. Kích thước bàn ghế cafe ngoài trời

Kích thước ghế là một trong những yếu tố quyết định chiều cao của bàn cafe. Chiều cao của bàn là 75 cm và chiều cao của ghế là 43-45 cm. Đây là kích thước tiêu chuẩn được công nhận trên toàn cầu dành cho bàn ghế cafe.Và rất phù hợp với vóc dáng của người châu Á.

Kích thước bàn ghế cà phê chuẩn nhất

Kích thước bàn ghế cà phê chuẩn nhất

Ngoài ra, gia chủ có thể thay đổi kích thước tùy theo ý đồ thiết kế và bố cục của không gian nhưng phải đảm bảo sự hài hòa. Nội thất Thanh Tùng sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo xác định kích thước như sau:

  • Chiều cao của ghế cafe sân vườn là 60-65cm; và chiều cao bàn tương ứng khoảng 90-92cm
  • Chiều cao của ghế là 70-75cm; và chiều cao của bàn tương ứng là 100-105cm. Bàn ghế cafe cao cấp này thường được sử dụng trong các quán bar; nhạc sống,…
  • Chiều cao mặt ngồi 83-85cm; tương ứng với kích thước bàn cafe 115-120cm. Đây là chiều cao tối đa cho bàn ghế cafe, cũng như giới hạn tối đa cho sự an toàn của người ngồi.

Kích thước bàn ghế là một trong những tiêu chí quan trọng để tạo nên một quán cafe sân vườn đẹp và hài hòa. Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng. Nếu kích thước ghế quá cao hoặc quá nhỏ; không đủ diện tích sử dụng sẽ gây bất tiện cho khách hàng; trở thành một điểm trừ vô cùng lớn. Nếu bạn chưa tìm được mẫu bàn ghế sân vườn phù hợp cho không gian cà phê ngoài trời của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ.

>>> Bàn ghế – ô dù quán cafe

Nhận Xét Của Khách Hàng

Bình luận đã bị đóng.