Mục lục

Sofa giả mây và sofa bằng mây tự nhiên khác nhau ở đâu?

Những năm gần đây, sofa giả mây đã xuất hiện nhiều trên thị trường. Người tiêu dùng có thêm những lựa chọn mới, thú vị và độc đáo cho đồ gia dụng và đồ trang trí cho căn hộ. sofa mây nhựa và bàn ghế mây tự nhiên có gì giống và khác nhau mà khiến nhiều người phân vân khi lựa chọn mua sắm đến vậy? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây

Sofa giả mây và sofa bằng mây tự nhiên khác nhau ở đâu?

A. So sánh thẩm mỹ của sofa giả mây với mây tự nhiên

Giá trị thẩm mỹ của những sản phẩm này được xác định thông qua màu sắc và thiết kế. Các sản phẩm ghế sofa làm từ mây tự nhiên bị hạn chế hơn so với các sản phẩm làm từ mây nhựa. Trong khí đó, sofa giả mây lại có sự đa dạng về màu sắc và mẫu mã hơn.

Bộ bàn ghế Sofa mây nhựa TT50

Sofa giả mây và sofa bằng mây tự nhiên khác nhau ở đâu?

Cả hai dòng sản phẩm đều thể hiện nét thẩm mỹ tinh tế trong những sợi mây đan xen; tạo nên một đường nét đơn giản, trang nhã và không bao giờ nhàm chán. Tuy nhiên, mây tự nhiên chỉ có một số màu vàng tự nhiên đặc trưng. Nếu muốn có màu sáng hơn thì cần phải sơn lại; tuy nhiên độ bền không cao. Ngược lại, sofa nhựa giả mây có rất nhiều màu sắc để lựa chọn phù hợp với sở thích của mọi người. Thậm chí còn có các bảng màu phong thủy để bạn lựa chọn.

B. Sự khác biệt về chất lượng của sofa giả mây

Lịch sử của đồ mây tre đan có thể bắt nguồn từ thời xa xưa, khi cha ông ta biết sử dụng những vật liệu tự nhiên sẵn có để phục vụ cuộc sống hàng ngày. Sợi mây tuy rất dẻo, mềm, dai liên kết với nhau tạo nên độ bền và khả năng chịu lực nhất định. Nhưng theo năm tháng, nắng mưa và ảnh hưởng của điều kiện tự nhiên sẽ khiến sản phẩm bị mài mòn, giòn, gãy.

Ngược lại, bàn ghế sofa giả mây có ưu điểm vượt trội về khả năng chịu lực và độ bền cao. Sofa mây nhựa được làm từ sợi nhựa nguyên hạt; có khả năng chống lại các tác động của các yếu tố tự nhiên như: tia UV; chống ẩm;… 

Bộ bàn ghế Sofa mây nhựa TT47

Bộ bàn ghế Sofa mây nhựa có thể sử dụng ngoài trời thoải mái

Nhờ vậy, sản phẩm có khả năng chống ẩm mốc rất cao, có thể đặt ở mọi không gian dù trong nhà hay ngoài trời. Một chất lượng nổi bật khác của mây là tính hiện đại, dễ lau chùi. Nếu chẳng may bị bẩn, bạn chỉ cần dùng khăn ẩm chấm vào vết bẩn là vết bẩn sẽ hết nhanh chóng.

C. Giá thành sofa giả mây tốt hơn sofa mây tự nhiên

Các sản phẩm mây tự nhiên được các nghệ nhân chế tác cẩn thận. Từ khâu chọn mây, cắt sợi, làm sạch, sơ chế, đan lát… đều rất kỹ lưỡng. Hơn nữa, nguồn nguyên liệu này ngày càng khan hiếm nên giá thành khá cao.

Trong khi đó, chất liệu giả mây rẻ hơn rất nhiều. Nói như vậy không có nghĩa là sản phẩm giả mây không thể chế tác được. Nguyên nhân là do áp dụng công nghệ sản xuất hiện đại trong từng khâu nên tiết kiệm nhân lực và các điều kiện sản xuất khác nên giá thành rẻ. Phù hợp với túi tiền của mọi gia đình và mọi đơn vị với nội thất sang trọng, hiện đại, bền đẹp.

>>> Sofa nhựa giả mây

Nhận Xét Của Khách Hàng

Bình luận đã bị đóng.